Ba kỳ nhập học ở Australia

Australia có ba kỳ nhập học chính vào thời điểm đầu, giữa và cuối năm, khác nhau về số lượng khóa học cũng như các chương trình học bổng.

Ba kỳ nhập học gồm kỳ tháng 2 (kéo dài đến đầu tháng 3); kỳ tháng 7 (kéo dài đến đầu tháng 11) và kỳ tháng 10 (kéo dài đến tháng 11). Những kỳ hạn này có thể khác nhau tùy trường và ngành học.

Nếu có kế hoạch du học xứ sở chuột túi, thí sinh cần tìm hiểu kỹ về các kỳ nhập học này để đưa ra lựa chọn phù hợp.

1. Kỳ tháng 2

Đây là kỳ nhập học đầu tiên và lớn nhất trong năm. Nhiều khóa học thuộc các lĩnh vực khác nhau sẽ được mở nên lượng đơn đăng ký cũng lớn. Vì vậy, bạn cần hoàn thiện hồ sơ và nộp trong thời gian sớm nhất để chủ động kế hoạch học tập của mình.

Ở Australia, kỳ học nào cũng có nhiều loại học bổng, đặc biệt là kỳ học tháng 2 và tháng 7. Ngoài ra, kỳ nhập học này thường mang đến nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên sau tốt nghiệp. Hạn nộp đơn học kỳ này từ tháng 10 đến tháng 11 của năm trước.

Khuôn viên Đại học Adelaide, Australia. Ảnh: The University of Adelaide
Khuôn viên Đại học Adelaide, Australia. Ảnh: The University of Adelaide

2. Kỳ tháng 7

Tương tự như học kỳ tháng 2, đây cũng là học kỳ chính, được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn. Để theo học, bạn phải nộp đơn muộn nhất vào tháng 4 và tháng 5.

Vì kỳ nhập học này diễn ra vào giữa năm, bạn có nhiều thời gian để hoàn tất bảng điểm, hồ sơ du học, chuẩn bị thư giới thiệu, bài luận và các tài liệu cần thiết khác.

Nhiều khóa học trải dài ở các ngành sẽ được mở dù hạn chế hơn so với học kỳ tháng 2. Bù lại, việc đăng ký và chọn giờ học sẽ phần nào dễ dàng hơn vì tỷ lệ cạnh tranh đã giảm dần. Tuy nhiên, nếu muốn nhận học bổng và các khoản hỗ trợ tài chính, bạn không nên đăng ký trong học kỳ tháng 7.

3. Kỳ tháng 10

So với hai kỳ nhập học đầu tiên, học kỳ tháng 10 không phổ biến bằng vì thời điểm này là bắt đầu mùa hè ở Australia. Nếu bạn đăng ký nhập học, thời gian biểu sẽ không có nhiều giờ học linh động, khuôn viên trường cũng sẽ yên tĩnh, ít các hoạt động ngoại khóa hơn.

Ngoài ra, các lựa chọn khóa học, học bổng và hỗ trợ tài chính cũng hạn chế trong thời điểm này. Điểm cộng khi đăng ký học kỳ tháng 10 là bạn sẽ không cảm thấy căng thẳng khi lựa chọn môn học. Với học kỳ này, bạn được khuyến khích nộp đơn vào tháng 7, tháng 8.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *