Cách tăng cơ hội định cư Australia khi du học

Du học sinh nên hoàn thành chương trình học với điểm số tốt, chọn ngành thiếu nhân lực và học các trường thuộc vùng Regional để tăng cơ hội định cư Australia.

Theo chuyên gia từ tổ chức giáo dục quốc tế IDP, chương trình du học Australia hiện này thường có tiềm năng định cư lâu dài. Do đó, nếu có chiến lược học tập tốt, du học sinh có cơ hội ở lại nước này rất lớn.

“Australia là một trong những nước có nhiều chương trình cởi mở, hỗ trợ du học sinh Việt Nam ở lại làm việc và sinh sống sau khi tốt nghiệp”, vị chuyên gia nhấn mạnh.

Đầu tiên, du học sinh cần hoàn thành chương trình học với điểm số tốt. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao các ứng viên có năng lực học tập và làm việc tốt. Điều này có thể được thể hiện thông qua các kỳ thực tập trong khóa học. Bởi vậy, sinh viên nên hoàn thành tốt các chương trình học bậc cử nhân hoặc thạc sĩ, trang bị nền tảng tiếng Anh vững chắc và khả năng hòa nhập cuộc sống khi du học Australia.

Bên cạnh đó, để tăng cơ hội việc làm, sinh viên quốc tế nên chọn đúng ngành nghề thiếu nhân lực. Theo danh sách các ngành nghề thuộc diện ưu tiên tay nghề năm 2022 (SOL) của Chính phủ Australia, nhóm ngành kỹ sư, sức khỏe – y tế, công nghệ thông tin, giáo dục – công tác xã hội và STEM đang khát nhân sự.

Du học sinh có thể lựa chọn các ngành học thuộc nhóm này để trở nên nổi bật hơn trong thị trường lao động, nâng cao cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.

Nhóm ngành sức khỏe - y tế trở thành xu hướng, thiếu hụt nhân sự, đặc biệt là sau đại dịch. Ảnh minh họa: Shutterstock
Nhóm ngành sức khỏe – y tế trở thành xu hướng, thiếu hụt nhân sự, đặc biệt là sau đại dịch. Ảnh minh họa: Shutterstock

Ngoài ra, trước khi đến Australia, du học sinh nên tham khảo theo học các trường thuộc vùng Regional (khu vực dân cư ngoài đô thị chính) tại Australia. Đại diện IDP khẳng định, với sự phát triển mạnh về mọi mặt, việc du học tại thuộc vùng Regional vẫn đảm bảo cho sinh viên cơ hội học tập trong các trường hàng đầu nước Australia với chi phí học tập, sinh hoạt rẻ khoảng10 – 20% so với các thành phố lớn.

Với những thông tin cập nhập từ Visa 485, du học sinh Australia sẽ được ở lại làm việc tại Australia 6-8 năm, tùy theo bậc học. Với những trường ở khu vực Regional, sinh viên sẽ được ở lại thêm 1-2 năm nếu đáp ứng đủ điều kiện. Ngoài ra, việc duy trì thời gian làm việc dài tại Australia cũng được cộng thêm điểm kinh nghiệm.

Trong tháng 5, IDP sẽ tổ chức Ngày hội tuyển sinh du học để cung cấp thêm thông tin, giải đáp thắc mắc về cơ hội du học, định cư cho phụ huynh, học sinh. Sự kiện có sự tham gia của đại diện của hơn 60 trường trung học, cao đẳng, đại học hàng đầu tại Canada, Australia, Anh, Mỹ và New Zealand với hàng trăm suất học bổng 30% – 100%.

Học sinh nhận tư vấn du học tại một sự kiện của IDP. Ảnh: IDP
Học sinh nhận tư vấn du học tại một sự kiện của IDP. Ảnh: IDP

Sự kiện được tổ chức vào ngày 6/5 tại Hotel Du Parc Hanoi (84 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); ngày 7/5 tại Mai House (số 1 Ngô Thời Nhiệm, quận 3, TP HCM) và ngày 13/5 tại Khách sạn Hilton Đà Nẵng (50 Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Tại đây, học sinh, sinh viên có thể giao lưu trực tiếp cùng đại diện trường và chuyên viên IDP để nhận tư vấn miễn phí, hoàn tất hồ sơ du học. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ chủ động tìm kiếm học bổng cho các hồ sơ tiềm năng. Ngoài ra, người tham gia được trải nghiệm ứng dụng IDP Live với tính năng Fastlane, giúp nhanh chóng nhận thư mời nhập học nguyên tắc trong vài phút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *